Ứng dụng binh pháp Tôn Tử trong việc... kiếm tiền lì xì

đăng 28/1/2016 bởi Michael
Ứng dụng binh pháp Tôn Tử trong việc... kiếm tiền lì xì
Tết là một dịp để cho mỗi người chúng ta được nghỉ ngơi sau một năm làm việc mệt mỏi, để tất cả mọi người trong chúng ta xum họp gia đình, để thăm hỏi sức khỏe, để chúc tết ông bà cha mẹ...Và đặc biệt quan trọng hơn cả, Tết chính là dịp để…kiếm tiền lì xì.
Advertisement
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài cách để săn được nhiều tiền lì xì trong dịp tết này.
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài cách để săn được nhiều tiền lì xì trong dịp tết này.<br />
Cách 1: Mỹ nhân kế (con trai: mỹ nam kế; trẻ em dưới 18 tuổi: dễ thương kế)
Cách 1: Mỹ nhân kế (con trai: mỹ nam kế; trẻ em dưới 18 tuổi: dễ thương kế)<br />
Kế sách này có thể dùng được với tất cả các khách hàng, tuy nhiên với những khách hàng thân thuộc như cô, dì, chú, bác trong gia đình thì cũng hạn chế sử dụng, vì các bác ý đã biết rõ bạn như biết rõ lòng bàn chân rồi, có tỏ ra dễ thương hơn thì cũng không khác bao nhiêu lắm. Hãy bắt đầu bằng một nụ cười rạng ngời mà không chói lóa, sau một cú chào khách điệu nghệ, hãy tỏ ra thân thiện tiếp chuyện các bác ý. Phải hào hứng hưởng ứng câu chuyện, nhiệt tình gật gù, đôi khi nói vào vài câu. Đảm bảo trước khi ra về, bác ý cũng vỗ vai, xoa đầu và lì xì. Tuy nhiên nếu bác ý giả bộ “quên”, hãy chớp chớp đôi mắt long lanh khẽ nhìn, chắc hẳn bác ý cũng hiểu ra vấn đề.
Cách 2: Khổ nhục kế
Cách 2: Khổ nhục kế<br />
Người sử dụng: sinh viên sống xa nhà, chống chỉ định: bố mẹ (vì tháng nào cũng phải cho tiền rồi còn khổ với nhục gì nữa).

Tiến hành khi bác khách hàng bắt đầu câu chuyện, hãy cố gắng hướng câu chuyện sang vấn đề học xa nhà, vấn đề ở trọ, khi đã vào guồng rồi thì hãy kể khổ, nào là ngày nào cũng phải ăn mì Omachi, ngon mà không sợ nóng, khát nước thì chỉ có trà đá giải nhiệt, sống trong căn nhà dột nát, ẩm thấp, bạn bè nheo nhóc…nếu bác ý vẫn không có biểu hiện gì khác thường thì phải sử dụng thêm quyền trợ giúp nhờ người thân, hãy kể về nỗi nhọc nhằn, cực khổ của bố mẹ đã phải làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi con học Đại Học, thế nào bác ý cũng động lòng trắc ẩn.
Cách 3: Mượn gió bẻ măng kế
Cách 3: Mượn gió bẻ măng kế<br />
Chống chỉ định: những ai là con một thì không thể sử dụng chiêu thức này.

Muốn xin được nhiều tiền lì xì, bạn phải lập nên một tổ chức chuyên nghiệp hẳn hoi, với những đứa em chính là những tay sai đắc lực. Mỗi lần thấy khách đến, bạn hãy giả vờ vào phòng trong và ra lệnh cho thằng nhóc em ra tiếp khách. Việc này rất có tác dụng. Thức nhất, đó là để phân công lao động, đỡ tốn nước miếng. Thứ hai, để tránh lờn vờn trước mặt bố mẹ bạn quá nhiều. Thứ ba, tiền lì xì tỷ lệ nghịch với độ tuổi, em bạn nhỏ hơn bạn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.
Cách 4: Ve sầu thoát xác kế
Cách 4: Ve sầu thoát xác kế<br />
(Dùng khi khách có con nhỏ)

Hãy phối hợp với thằng nhóc em bạn để dẫn dụ bố mẹ bạn vào trong nhà trong khi bạn làm việc với khách hàng. Hãy hành động thật nhanh, càng nhanh càng tốt, làm sao để có được phong bì lì xì trước khi bố mẹ bạn quay trở lại. Khi bố mẹ bạn quay trở lại, hãy giấu kín phong bì và rút về hậu phương. Cách này có thể đảm bảo an toàn cho hầu bao của bố mẹ bạn.
Cách 5: Chuồn chuồn kế
Cách 5: Chuồn chuồn kế<br />
Khi khách đến nhà bạn có số lượng con nhỏ lớn hơn số lượng anh em nhà bạn, hãy sử dụng tuyệt chiêu thức tối thượng trong binh pháp Tôn Tử : Chiều thứ 36 - chuồn là thượng sách. Việc này mặc dù ban đầu bạn sẽ bị thiệt hại nho nhỏ, nhưng ví tiền của bố mẹ bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Sau khi khách về, hãy báo cáo công lao to lớn đó cho bố mẹ bạn, đảm bảo bạn sẽ được trích hoa hồng để đi chơi Tết.
Chúc các bạn có một vụ mùa bội thu!
Advertisement

Bình luận