Tình mẫu tử trước lúc lìa đời gây xúc động của 2 mẹ con kangaroo

đăng 15/1/2016 bởi Mốc
Tình mẫu tử trước lúc lìa đời gây xúc động của 2 mẹ con kangaroo
Câu chuyện được tờ The Guardian (Anh) thuật lại rằng trong một chuyến dạo bộ ở vùng River Heads, Queenlands (Úc), E.Switzer đã chứng kiến giây phút bi kịch của con kangaroo con và kangaroo mẹ lúc sắp lìa đời.
Advertisement
E.Switzer kể lại rằng trong giây phút đó, dưới bóng một cây xoài, con kangaroo mẹ sắp chết được một con đực khác giúp đỡ bằng cách nâng đầu nó lên để có thể nhìn mặt con kangaroo con một lần cuối.
E.Switzer kể lại rằng trong giây phút đó, dưới bóng một cây xoài, con kangaroo mẹ sắp chết được một con đực khác giúp đỡ bằng cách nâng đầu nó lên để có thể nhìn mặt con kangaroo con một lần cuối.<br />
Con kangaroo con đã chạm khẽ vào con mẹ, trước khi đứng đó canh xác mẹ.

“Tôi đã thấy con đực đỡ con kangaroo mẹ lên, nó như đang cố gắng dựng con mẹ dậy và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với con cái. Nhưng nó phải để con cái nằm xuống, con cái ngã ra đất và không thể ngồi dậy được nữa. Con đực thúc con cái, rồi đứng bên cạnh canh xác cho nó… Đó là một điều đặc biệt đẹp đẽ. Con đực như đang thương tiếc cho sự mất mát người bạn của mình”
Con kangaroo con đã chạm khẽ vào con mẹ, trước khi đứng đó canh xác mẹ.<br /><br />“Tôi đã thấy con đực đỡ con kangaroo mẹ lên, nó như đang cố gắng dựng con mẹ dậy và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với con cái. Nhưng nó phải để con cái nằm xuống, con cái ngã ra đất và không thể ngồi dậy được nữa. Con đực thúc con cái, rồi đứng bên cạnh canh xác cho nó… Đó là một điều đặc biệt đẹp đẽ. Con đực như đang thương tiếc cho sự mất mát người bạn của mình”
“Tôi đảo qua một vòng, có thể bạn đã chứng kiến nhiều cái chết của kangaroo, nhưng tôi chưa bao giờ chứng kiến một cảnh tượng như thế. Con đực đứng bên cạnh canh xác cho con cái, nó xua đuổi những con kangaroo khác muốn tiến đến chung quanh. Nó như muốn bảo con cái! Trong khi con kangaroo con có vẻ bối rối, nó đứng bên xác mẹ, rồi nhảy đi nhai vài đám cỏ non, rồi lại quay lại với xác mẹ!”.
 “Tôi đảo qua một vòng, có thể bạn đã chứng kiến nhiều cái chết của kangaroo, nhưng tôi chưa bao giờ chứng kiến một cảnh tượng như thế. Con đực đứng bên cạnh canh xác cho con cái, nó xua đuổi những con kangaroo khác muốn tiến đến chung quanh. Nó như muốn bảo con cái! Trong khi con kangaroo con có vẻ bối rối, nó đứng bên xác mẹ, rồi nhảy đi nhai vài đám cỏ non, rồi lại quay lại với xác mẹ!”.<br />
Một video khác cũng cho thấy kangaroo con đang cố bú sữa từ kangaroo mẹ đã chết trước đó...
Advertisement

Bình luận