Dân chơi và thú chơi KẸO, KE - thứ thuốc giết người

đăng 11/8/2016 bởi Zooey
Dân chơi và thú chơi KẸO, KE - thứ thuốc giết người
- Để “bảo vệ” thú ăn chơi, những người sử dụng luôn rêu rao: “Không nghiện, tạo cảm giác hưng phấn tột bậc, không biết mệt mỏi...”.
- Thế nhưng qua nghiên cứu và điều tra thực tế của các nhà khoa học, các loại thuốc này là con đường ngắn nhất dẫn đến địa ngục.
Advertisement
- Kẹo (Thuốc lắc) là tên gọi của dân nghiện dành cho chất ma túy tổng hợp Ecstasy-xtc-MDMA dẫn xuất từ Amphetamine.
- Nó bị pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới xếp vào loại ma túy độc hại nhất và nghiêm cấm sử dụng.
- Kẹo (Thuốc lắc) là tên gọi của dân nghiện dành cho chất ma túy tổng hợp Ecstasy-xtc-MDMA dẫn xuất từ Amphetamine.<br />- Nó bị pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới xếp vào loại ma túy độc hại nhất và nghiêm cấm sử dụng.
Nhưng loại ma túy này vẫn lưu thông trên thị trường một cách bất hợp pháp dưới dạng viên, với các tên gọi Yinyang, Adam, Eva, Love, VW, Ice, Mọi da đỏ, Mè đen, Tên lửa, Thiên thần…
- Ke (ketamin), tên viết tắt của một loại cocain, một loại thuốc kích thích cực mạnh dạng đá hoặc dạng bột nhìn như heroin được lấy ra từ váng và bọt trong quá trình sản xuất thuốc lắc.
- Nó chính là thứ “đồ chơi” nhanh nhất, mạnh nhất, ảo nhất để khẳng định đẳng cấp.
- Ke (ketamin), tên viết tắt của một loại cocain, một loại thuốc kích thích cực mạnh dạng đá hoặc dạng bột nhìn như heroin được lấy ra từ váng và bọt trong quá trình sản xuất thuốc lắc.<br />- Nó chính là thứ “đồ chơi” nhanh nhất, mạnh nhất, ảo nhất để khẳng định đẳng cấp.
- Sau khi cắn, hít thì thuốc tác động trực tiếp vào não bộ, gây kích thích thần kinh trung ương, tạo ảo giác ở người sử dụng trong nhiều giờ liền.
- Ảo giác đó làm cho người dùng có trạng thái sung mãn, tự tin, vã mồ hôi, run, giãn đồng tử, đỏ mặt...
- Nhận thức giác quan tăng, màu sắc trở nên sinh động, nhiệt độ cơ thể tăng tạo cảm giác nóng bỏng, thích thực hiện những hành vi có cảm xúc mạnh, đặc biệt khi đi kèm với âm thanh có cường độ lớn.
- Khi say thuốc, người ta thích hoạt động liên tục cùng tập thể nên dân chơi lắc thường kết thành hội để chơi chung với nhau.
Khi thuốc đã ngấm, con người bị kích động cuồng nhiệt và có những hành vi kỳ lạ như:
- lắc lư quay cuồng
- La hét, đập phá đồ đạc
- Cởi bỏ quần áo và quan hệ tình dục tập thể…
- Càng nguy hiểm hơn là khi đang ở trạng thái hưng phấn, người sử dụng rất thích cảm giác bay bổng bằng cách lái xe với tốc độ cao.

Dần dần, tư duy của người dùng thuốc có xu hướng quay về nội tâm, giảm khả năng phân biệt giữa bản thân và môi trường. Thuốc gây ảo giác về thính giác, thị giác và thế là họ cứ..bay nhảy mà không ý thức được mình đang làm gì.
Dùng thuốc lắc liều cao sẽ làm rối loạn khả năng điều hòa thân nhiệt của cơ thể, làm nhiệt độ cơ thể tăng cao đột ngột (hyperthermia), kết quả là suy gan, suy thận và suy tim.
Tác hại:

- Đối với não: Nó gây ra những rối loạn về tâm lý như lẫn lộn, trầm cảm, khó ngủ, thèm thuốc, lo lắng và hoang tưởng trong suốt thời gian dùng thuốc và những triệu trứng này còn có thể gặp vài tuần sau khi dùng thuốc.
Tác hại:<br /><br />- Đối với não: Nó gây ra những rối loạn về tâm lý như lẫn lộn, trầm cảm, khó ngủ, thèm thuốc, lo lắng và hoang tưởng trong suốt thời gian dùng thuốc và những triệu trứng này còn có thể gặp vài tuần sau khi dùng thuốc.
Các loại chất này làm não tăng phóng thích ít nhất 3 chất hóa học trung gian có vai trò chuyển tải xung động thần kinh từ tế bào thần kinh này sang các tế bào thần kinh khác là:
- Serotonin (có vai trò chủ yếu trong việc điều khiển tính tình, cảm xúc, giấc ngủ, cảm giác đau và sự thèm ăn cũng như các hành vi khác).
- Dopamine (chất kiểm soát nhận thức và tình cảm).
- Norepinepherine.

Đồng thời ngăn chặn hấp thu trở lại gây nên cạn kiệt serotonin khiến các tế bào thần kinh bị chết. Nó cũng huỷ hoại các tế bào sản xuất dopamin, hậu quả là khả năng cảm nhận niềm vui, nỗi buồn bị tiêu diệt.
Tệ hơn, tình trạng các tế bào thần kinh tạo dopamine bị mất vĩnh viễn sẽ dẫn đến bệnh Parkinson (mất trí nhớ và dần dần mất nhận thức), một căn bệnh mà cho đến giờ vẫn chưa có phương pháp điều trị. Chứng bệnh này phổ biến ở người cao tuổi với triệu chứng ban đầu là có các cơn run, di chuyển chậm và khó nhọc, các cử động đều khó khăn.
(Đó là kết quả một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science số ra gần đây).
Tệ hơn, tình trạng các tế bào thần kinh tạo dopamine bị mất vĩnh viễn sẽ dẫn đến bệnh Parkinson (mất trí nhớ và dần dần mất nhận thức), một căn bệnh mà cho đến giờ vẫn chưa có phương pháp điều trị. Chứng bệnh này phổ biến ở người cao tuổi với triệu chứng ban đầu là có các cơn run, di chuyển chậm và khó nhọc, các cử động đều khó khăn.<br /> (Đó là kết quả một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Science số ra gần đây).
Trong các cuộc thử nghiệm, cứ 3 giờ, nhóm nghiên cứu lại tiêm vào khỉ sóc và khỉ đầu chó một lượng Ecstasy tương đương với lượng mà một thanh niên thường sử dụng trong mỗi “buổi tiệc”. Sau 3 lần tiêm như thế, họ phát hiện ra 2/3 các tế bào não tạo dopamine bị hủy hoại.
Nguyên nhân có lẽ là do lượng MDMA được tiêm vào quá nhiều trong thời gian ngắn đã làm nhiễm độc bộ não ngay lập tức. Việc thiếu dopamine sẽ gây ra các tổn thương về mặt nhận thức và tâm lý.

Điều này phần nào giải thích được tại sao người dùng MDMA luôn cảm thấy buồn bã và uể oải sau một đêm “xả láng”.
- Đối với hệ tim mạch:
- Đối với hệ tim mạch:
Nó sẽ kích thích làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng trực tiếp lên tim, gây co thắt mạch vành tạo nên cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể gây nhồi máu cơ tim. Những người vốn có bất thường ở hệ tim mạch nếu sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể gây tai biến bất cứ lúc nào.
- Đối với hệ sinh dục:
- Đối với hệ sinh dục:
Khả năng tình dục suy giảm một cách rõ rệt, và hậu quả này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu.
- Nam giới dùng thuốc lắc trong thời gian dài sẽ bị chứng vú to (gynecomastia) mất khả năng tình dục
- Còn ở phụ nữ sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường, dễ sảy thai và vô sinh.
Rất ít người dùng thuốc lắc biết điều này vì ở giai đoạn đầu, nó có vẻ đẩy mạnh hoạt động tình dục.
Khả năng lây nhiễm HIV cao vì quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.
Về tâm lý và thể chất:
Về tâm lý và thể chất:
- Thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương nên thường xuyên tạo trạng thái kích động và căng thẳng
- Do cơ thể bị kích động mạnh, tiêu phí năng lượng và mất nhiều nước, thân nhiệt tăng, mất ngủ triền miên, biếng ăn... nên dẫn đến suy kiệt
Đối với người đã dùng liên tục, nếu không có thuốc sẽ bắt đầu có những triệu chứng: Suy sụp, chán chường, lo lắng, trầm cảm hoang tưởng, mất trí nhớ, mất phương hướng; lâu dần sẽ dẫn đến tâm thần.
Đây là hình ảnh về tác hại MDMA (chứa trong các chất kích thích này) đã ảnh hưởng đến một cô gái 16 tuổi.
Đây là hình ảnh về tác hại MDMA (chứa trong các chất kích thích này) đã ảnh hưởng đến một cô gái 16 tuổi.
Video cận cảnh
Advertisement

Bình luận