99% các bệnh ung thư là do chúng ta tự đầu độc đại tràng của mình

đăng 25/2/2016 bởi Cát Tường
99% các bệnh ung thư là do chúng ta tự đầu độc đại tràng của mình
Đại tràngdài khoảng 2m, cấu trúc gồm 4 lớp. Bên trong đại tràng tổng số có khoảng hơn 500 loại vi khuẩn, hầu hết là vi khuẩn có lợi, chúng luôn lấn át làm vi khuẩn có hại không phát triển và không gây bệnh được. Mỗi ngày có 17.000 tỷ con vi khuẩn được đẩy ra theo phân.
Đại tràng có nhiệm vụ biến các chất xơ thành các loại axit amin, vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
Advertisement
Sự quan trọng của các loại vi khuẩn có lợi trong đại tràng
Sự quan trọng của các loại vi khuẩn có lợi trong đại tràng
Các loại vi khuẩn luôn sinh ra và chết đi trong đại tràng, việc sinh sôi phát triển của vi khuẩn tạo ra nhiệt làm ấm đại tràng và toàn bộ khung bụng. Đồng thời, làm ấm những dòng máu chảy qua khung bụng rồi đem đi sưởi ấm các nơi khác.
Người xưa coi đại tràng là một lò sưởi ấm cơ thể trong việc phát triển và hoạt động của vi khuẩn có lợi trong đại tràng cũng ức chế sự phát triển của các tế bào lạ (còn gọi là tế bào ung thư).
Vậy mà con người nhiều khi không để ý tới, không chăm lo nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi này mà nhiều khi còn thẳng tay tiêu diệt nó.
Vậy mà con người nhiều khi không để ý tới, không chăm lo nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi này mà nhiều khi còn thẳng tay tiêu diệt nó.
Ví dụ:
- Khi bị viêm, nhiễm trùng nhẹ có nhiều cách để chữa nhưng người ta thường dùng kháng sinh uống để cho nhanh khỏi. Thuốc kháng sinh khi vào đại tràng đã làm chết hầu hết các vi khẩn có lợi. Nhiều người dùng kháng sinh dài ngày đã làm cho vi khuẩn có lợi chết hầu hết mà không hồi phục được. Cho nên, cứ phải uống men tiêu hóa mới tiêu hóa được.

- “Có những người quan niệm rằng trong điều kiện đầy đủ, đồ ăn thường ép và tinh lọc cho nhẹ nhàng và bổ dưỡng, hệ tiêu hóa không phải hoạt động nhiều. Có những người mỗi bữa ăn chỉ vài lát thịt, một lát bánh mì với bơ sữa. Nhưng họ không hề biết rằng, về dinh dưỡng có thể đủ nhưng sau mỗi bữa như thế thì gần như không tạo thành phân mà chỉ tồn tại một lớp váng phân bên trong đại tràng. Những váng phân này bám vào vách đại tràng giống như người ta trát dần các lớp vữa lên tường. Cứ như thế một thời gian dài các cục phân bám ở vách đại tràng ngày một to lên.
Tới tuối 40 trở đi, nhiều người bên trong đại tràng có những cục phân to như hạt nhãn, rắn như đá, bám vào vách đại tràng làm đại tràng rúm lại, gây cản trở lưu thông tiêu hóa. Ngoài ra, do cách ăn uống như trên cũng không có chất xơ cung cấp cho vi khuẩn có lợi làm nó chết dần đi”

- Đồ ăn được đưa vào dạ dày sau 3 đến 4 giờ thì đã được chuyển hết xuống ruột. Khi đồ ăn được chuyển vào đại tràng thì sự chuyển dịch rất chậm chạp, qua 2m đại tràng phải mất từ 18-21 giờ. Sau đó, tạo thành phân đọng ở đoạn xích ma đại tràng. Trong phân có rất nhiều độc tố tích từ đồ ăn nước uống với hàm lượng thấp cho nên chúng ta không bị ngộ độc. Những độc tố này được hệ thống tiêu hóa đào thải ra ngoài.
Tuy nhiên, nhiều người có thói quen nhịn đại tiện hoặc táo bón không đại tiện hàng ngày được. Những độc tố ở phân sẽ thấm vào mạch máu rồi trở về gan, tạo thành các u cục trong gan làm cho mặt gan thô, làm giảm chức năng gan, từ đó gây nhiều bệnh khác như mụn nhọt, ung thư…
Đã đến lúc chúng ta cần phải cảm thương cho 2 mét đại tràng tội nghiệp mà quan tâm đến nó.
Đã đến lúc chúng ta cần phải cảm thương cho 2 mét đại tràng tội nghiệp mà quan tâm đến nó.
Vi khuẩn có lợi trong đại tràng mỗi ngày chỉ cần chúng ta cung cấp vài chục gram chất xơ để nó sinh sống và phát triển. Bạn có làm được điều đấy ???
Muốn cho khỏe mạnh phải ăn ngon, ngủ say và làn da mịn màng tươi trẻ cùng phòng ngừa ung thư thì tuyệt đối không để bị táo bón. Hãy thay đổi ngay cách ăn uống!!!
Advertisement

Bình luận